Giá bọt Foam chữa cháy AFFF tỷ lệ 3% 6%

0
559

Bọt foam chữa cháy AFFF là là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn sương phủ  trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon. Đây là hệ thống chữa cháy bằng bọt foam được sử dụng khá rộng rãi ở những nơi có hỏa hoạn với tính chất nguy hiểm. Vậy bạn có biết Giá bọt Foam chữa cháy AFFF tỷ lệ 3% 6% không? Nếu chưa rõ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

timthumb

Khái niệm về hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam

Bọt Foam chống cháy, là bọt được sử dụng để chữa cháy. Làm nguội lửa và bao phủ lên nhiên liệu, giúp ngăn chặn tiếp xúc với oxi, dẫn đến sự ức chế của quá trình đốt cháy. Chất hoạt tính bề mặt được sử dụng để sản xuất bọt có nồng độ ít hơn 1%.

Các thành phần khác của bọt foam chống cháy là dung môi hữu cơ (ví dụ như trimethl trimethylene glycol và hexylene glycol. Chất làm ổn định bọt cũng được sử dụng như lauryl alcohol. Các hóa chất khác cũng được sử dụng, như các chất ức chế ăn mòn.

Foam giãn nở thấp là foam có độ nở thấp hơn 20 lần. Foam có tỉ lệ nở giữa 20-200 là độ nở trung bình. Foam có độ nở thấp, ví dụ như AFFF, độ nhớt thấp, dễ biến đổi, có khả năng nhanh chóng làm bao phủ cả vùng lớn.

Foam giãn nở cao có độ nở hơn 200. Chúng thích hợp trong các trường hợp khi là một không gian kín sẽ được lấp đầy một cách nhanh chóng, ví dụ như nhà chứa máy bay.

Foam kháng cồn chứa polymer tạo thành lớp bảo vệ giữa bề mặt đốt và foam, ngăn ngừa bọt bị phá vỡ bởi cồn có trong nhiên liệu cháy. Foam kháng cồn được sử dụng trong chống cháy với xăng dầu chứa oxy như MTBE, nguyên liệu là chất lỏng dựa trên hoặc chứa dung môi phân cực.

>> Mời các bạn xem

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam AFFF

Hệ thống foam chữa cháy được ứng dụng khá rộng rãi ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, như các bể chứa xăng dầu, kho chứa hóa chất độc hại.. Bởi đặc tính ưu việt của nó làm giảm số lượng chất chữa cháy cần dung dể dập tắt lửa, nghĩa là làm giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dung, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam hoạt động theo nguyên tắc cách ly là chủ yếu. Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam khi được kích hoạt sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt. Ngoài ra lượng nước có chứa trong bọt còn đóng vai trò làm lạnh nhiên liệu và trùm phủ không cho chất lỏng bốc hơi hòa trộn vào không khí tạo thành hỗn hợp cháy nổ.

Bọt được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trọn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch bọt. Dung dịch này được trộn với không khsi ( hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy.

he-thong-cha-chay-bot-foam

Hệ thống chữa cháy bọt Foam

Khi đã lắp đặt Hệ thống chữa cháy foam, khi đã được kích hoạt thì sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt ngay tức thì.

Hệ thống foam được ứng dụng tại những nơi đặc biệt có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.

Đối với loại foam giãn nở cao, được khá nhiều người ưu thích dùng bởi lẽ khi phun thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Bọt cô đặc là một chất đối chọi với xăng dầu, do vậy được khá nhiều kho dầu ứng dụng . Mặc dù nó có cùng chung tiêu chuẩn, tuy nhiên, mỗi loại bọt – protein và fluoroprotein – có những đặc điểm riêng, ứng dụng thích hợp hoặc kém thích hợp hơn đối với từng hiện trường cụ thể.

Do tính chất hiệu quả mang lại cao, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống foam hiện nay được tin dùng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”. Với Đầu phun bọt có thể là đầu sprinkler, spray, foam pourer, nozzle, monitor, hoặc high expantion foam generator, tùy theo hệ thống foam được dùng.

Xem thêm hệ thống fm200 https://codienlocphat.com/he-thong-chua-chay-mf200.html

Giá bọt Foam chữa cháy AFFF tỷ lệ 3% 6%

Công ty Cơ điện & PCCC Lộc Phát sản xuất bọt Foam chữa cháy AFFF tỷ lệ 3%, 6% made in Việt Nam, chuyên cung cấp dung dịch bọt foam chữa cháy Ấn Độ, Mỹ, Trung Quốc sỉ lẻ, thùng foam chữa cháy 200L cho hệ thống chữa cháy bằng bọt foam, dung dịch bọt foam chữa cháy với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng.

mui-ten3-di-xuong-1

Giá bọt Foam chữa cháy AFFF 3% , 6%
0917492407

Ngoài việc sản xuất cung cấp bọt foam chúng tôi còn bán Bình chữa cháy bột Foam tại cửa hàng có nhiều loại như là:

 Bình chữa cháy bọt Foam mini 500ml
 Bình chữa cháy bọt Foam mini 1000ml
 Bình chữa cháy bọt Foam 9L
 Bình chữa cháy bọt Foam 50L

Cùng xem thêm thiết bị pccc khác tại đây : http://codienlocphat.com/thiet-bi-pccc.html

Để biết thêm: Giá bọt Foam chữa cháy AFFF tỷ lệ 3% 6% mọi người có thể liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PCCC LỘC PHÁT

TSC: LÔ 20, PHAN VĂN ĐÁNG, HÒA CHÂU, HÒA VANG, ĐÀ NẴNG
CS1: 614 ÔNG ÍCH KHIÊM, Q.HẢI CHÂU, TP.ĐÀ NẴNG
MST : 0401801261
Tel : 0917 492 407 – 0971 727 114
Email: codienlocphatdn@gmail.com Web : codienlocphat.com
CS2 : 116 LƯƠNG THẾ VINH, P.TÂN THỚI HÒA, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
Email: phuoctieneldn@gmail.com Tel : 0904 478 000

Xem thêm sản phẩm :